Ung thư vú ăn bông cải xanh được không?

Ung thư vú ăn bông cải xanh được không?

Bông cải xanh rất tốt cho ung thư vú

Bông cải xanh và mầm bông cải xanh là một nguồn dồi dào vitamin C, vitamin K và có khả năng chống viêm tốt.

Trong bông cải xanh, người ta tìm thấy rất nhiều hoạt chất có khả năng chống ung thư: allyl isothiocyanate, beta-carotene, choline, indole-3-carbinol (I3C) và 3,3′-diindolylmethane (DIM), kaempferol.

Một số nghiên cứu cũng chứng minh, bông cải xanh giúp ức chế ung thư bang quang, tiết niệu, giảm nguy cơ xuất huyện đa u tủy và phổi, túi mật, buồng trứng, cổ tử cung, dạ dày, tuyến tiền liệt, ruột non, ung thư đại trực tràng.

Ung thư vú ăn bông cải xanh rất tốt

Bông cải xanh chứa nhiều chất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú tuổi tiền mãn kinh

Tác dụng ngừa ung thư vú của bông cải xanh

Bông cải xanh được nhận thấy là thúc đẩy chu trình tự diệt của tế bào ung thư (apoptosis); ngăn chặn sự tiến triển chu kỳ tế bào và ức chế sự hình thành tế bào ung thư vú ở người. Ăn bông cải xanh đã được chứng minh là làm giảm chất chuyển hóa estrogen 16alpha-hydroxyestrone. Đây là một chất kích thích ung thư vú. Càng ít chất chuyển hóa này thì càng giảm nguy cơ ung thư vú ở độ tuổi tiền mãn kinh.Các thành phần I3C và sulforaphane trong bông cải xanh đều đã được chứng minh là làm tăng tác dụng chống ung thư của của một số thuốc hóa trị liệu. Mầm bông cải xanh đặc biệt giàu chất dinh dưỡng chống ung thư.

Lời khuyên cho bạn khi dùng bông cải xanh ·

  • Rau mầm bông cải nói chung là an toàn. Ít có nguy cơ nhiễm một số loại vi khuẩn – Salmonella và E.coli.
  • Không nên rửa tùy ý: Do cấu trúc đặc biệt của bông cải rất dễ là nơi trú đọng của thu.ốc trừ sâu, thu.ốc bảo vệ thực vật. Nếu chỉ rửa bằng cách xối dưới vòi nước thì không thể đảm bảo làm sạch được. Nên tách bông cải thành các nhánh nhỏ, rửa nhẹ với nước rồi ngâm trong dung dịch nước muối 15 -20 phút.
  • Không nên thái vụn: Một số trong chúng ta có thói quen thái lát mỏng, vụn bông cải xanh để xào nấu. Tuy nhiên, các làm này khiến các chất có lợi trong bông cải dễ bị mất đi trong quá trình chế biến. Thay vào đó, bạn nên dùng mũi dao, tách nhỏ các nhánh của bông cải đến miếng vừa ăn.
  • Không nên bỏ lá của bông cải xanh: so với các bộ phận khác, lá chứa hàm lượng beta – carotene rất cao. Chất này hoạt động tương tư như một chất chống oxy hóa và giúp chống lại ung thư. Lá cũng chứa nhiều vitamin A, C. Ăn cả phần lá của bông cải xanh giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
  • Chế biến bông cải xanh bằng cách xào vẫn có thể giữ được các chất có lợi chống ung thư. Trong khi đó, lượng chất này chỉ còn lại 14 – 28 % nếu luộc.
  • Tương tự với việc chần qua với nước sôi cũng có thể khiến các hoạt chất này bị tan vào nước.
  • Bạn có thể chế biến bông cải xanh bằng cách hấp cách thủy trong khoảng 5 phút để giữ lại được các chất có lợi.  Bạn nên bổ sung bông cải xanh vào khẩu phần ăn. Bông cải xanh đóng vai trò như 1 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến